Tổ chức lớp tập huấn bệnh phong cho giáo viên THCS huyện Gò Dầu năm 2019
Thực hiện công văn số 1514/SGDĐT-GDTrH ngày 12/7/2019 của Sở GD – ĐT Tây Ninh V/v tuyên truyền phòng, chống bệnh phong trong trường THCS và kế hoạch số 152/KH-TTYT-KSBT ngày 05/8/2019 của Khoa kiểm soát bệnh tật Trung tâm Y tế Gò Dầu về kế hoạch tổ chức lớp Tập huấn bệnh phong cho giáo viên năm 2019. Ngày 14/8/2019 Phòng GD-ĐT phối hợp cùng Trung tâm YT GD tổ chức hội thảo tập huấn, tuyên truyền cho giáo viên dạy các trường THCS.


Bác sĩ Lâm Minh Khương – Trưởng Khoa Da liễu Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Tây Ninh - Báo cáo viên của lớp tập huấn.

Đồng chí Lê Thanh Dũng - Phó trưởng phòng GD-ĐT phát biểu khai mạc lớp tập huấn và nhấn mạnh một số vấn đề đối với lớp học: Các thầy cô cần tập trung chú ý và nắm vững những kiến thức về bệnh phong như: nguyên nhân và cách lây truyền của bệnh; triệu chứng lâm sàng và phân loại bệnh phong; chẩn đoán và điều trị bệnh phong; nguyên nhân tàn tật và phòng ngừa tàn tật do bệnh phong gây ra; cách chăm sóc người tàn tật do mắc bệnh phong… để nhằm phục vụ hiệu quả cho công tác giảng dạy, phổ biến kiến thức về bệnh phong cho học sinh, giúp các em hiểu biết và có ý thức phòng chống bệnh phong. Hiểu được bệnh phong không có tính di truyền, không gây chết người, nhưng dễ gây ra tàn tật, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và lao động của người bệnh. Hầu hết tàn tật ở người bệnh phong đều có thể phòng ngừa, vì vậy cần phát hiện sớm và điều trị hiệu quả bệnh phong trong cộng đồng.

Yêu cầu quý thầy cô tổ chức tuyên truyền lại cho giáo viên trường mình và học sinh của toàn trường vào các thời điểm thích hợp như họp HĐSP, họp tổ CM, sinh hoạt CN lớp, sinh hoạt dưới cờ, tổ chức hái hoa dân chủ, … nhằm tiến tới loại trừ bệnh phong cấp huyện giai đoạn 2018 - 2020.


Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image